ขั้นตอนขอตรวจเครดิตบูโรผ่านช่องทางออนไลน์ที่สะดวกรวดเร็วทันใจในปี 66

ตรวจเครดิตบูโร ทราบผลไว ดำเนินการง่ายๆ ก่อนยื่นขอสินเชื่อ

พื้นฐานการขอใช้บริการทางการเงินในปี 2566 นี้ จะต้องดำเนินการตรวจเครดิตบูโรแทบทุกรายการทางการเงิน โดยท่านใดที่กำลังมีแพลนจะขอสินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อเพื่อการลงทุน รวมถึงสินเชื่อบ้าน อาจจะมีความกังวลว่าถ้าโดนแบงก์ตรวจสอบเครดิตบูโรแล้วจะติดแบล็คลิสต์หรือไม่ ฉะนั้น เพื่อลดความกังวลดังกล่าว เราจึงได้รวบรวมวิธีการขอเครดิตบูโรก่อนดำเนินการยื่นทำธุรกรรมทางการเงิน โดยสามารถติดตามรายละเอียดวิธีการเช็คเครดิตบูโรที่ไหนได้บ้าง ผ่านข้อมูลที่ระบุไว้ด้านล่างนี้ได้เลย

ปี 2566 สามารถเช็คเครดิตบูโรที่ไหนได้บ้าง?

สำหรับการตรวจเครดิตบูโรนั้น เป็นเงื่อนไขที่รัฐสร้างขึ้นมา เพื่อต้องการตรวจสอบวินัยทางการเงินของประชาชน เพื่อลดความเสี่ยงการเป็นหนี้สินเกินตัว และเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ทำการอนุมัติเงินกู้ต้องเผชิญความเดือดร้อน หรือมีความเสี่ยงในการปล่อยสินเชื่อ ซึ่งปัจจุบันเครดิตบูโรครอบคลุมทุกการให้บริการทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต สินเชื่อเพื่อการลงทุน และสินเชื่อบ้านด้วย ฉะนั้น การขอสินเชื่อแต่ละครั้งท่านจะต้องดำเนินการตรวจสอบเครดิตบูโรก่อนทุกครั้ง อย่างไรก็ตาม กรณีที่ท่านใดมีความกังวลว่าจะไม่ผ่านการตรวจสอบเครดิตบูโรเพราะเคยผิดนัดชำระหนี้บ้างบางครั้ง หรือจ่ายหนี้ปกติ แต่จ่ายน้อยกว่าวงเงินที่กำหนด เป็นต้น ในส่วนนี้จึงอยากขอตรวจเครดิตบูโรด้วยตนเองก่อนดำเนินการยื่นขอสินเชื่อกับทางสถาบันการเงิน แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าจะสามารถเช็คเครดิตบูโรที่ไหนได้บ้าง ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเพื่อมาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักช่องทางการขอเครดิตบูโรต่างๆ เพื่อเป็นทางเลือกให้ทุกท่านดำเนินการได้สะดวกและรวดเร็วขึ้น

ทั้งนี้ ในปี2566 ช่องทางในการขอตรวจเครดิตบูโรสามารถทำได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการตรวจเครดิตบูโรผ่านแอพของบริษัทเครดิตบูโรเอง, การเช็คเครดิตบูโรผ่านแอพไทยพาณิชย์, การขอเครดิตบูโรกรุงไทย เป็นต้น โดยช่องทางต่างๆ ก็มีระยะเวลาในการดำเนินการที่แตกต่างกัน ซึ่งหากให้แนะนำช่องทางตรวจเครดิตบูโรที่ดำเนินการรวดเร็วที่สุด และสะดกวที่สุดในปีนี้ก็จะเป็นช่องทางแอพเช็คเครดิตบูโร ของบริษัทเครดิตบูโรโดยเฉพาะ ซึ่งท่านสามารถขอตรวจเครดิตบูโร 15 นาทีรู้ผลทันที เรียกได้ว่ารวดเร็วทันใจเป็นอย่างมาก

วิธีขอตรวจเครดิตบูโรผ่านแอพทำอย่างไร?

ขณะที่วิธีดำเนินการขอตรวจเครดิตบูโรก็ดำเนินการง่ายๆ สำหรับท่านใดที่ต้องการตรวจเครดิตบูโรผ่านแอพนั้น ก็สามารถดาวน์โหลดแอพเช็คเครดิตบูโรเพื่อติดตั้งลงบนโทรศัพท์มือถือของท่านได้ จากนั้นลงทะเบียน เพื่อเข้าสู่ระบบดำเนินการตรวจเครดิตบูโร โดยเลือกเมนูขอตรวจเครดิตบูโร แล้วกรอกข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน จากนั้นรอระบบปฏิบัติการตรวจสอบ 15 นาที และท่านสามารถเข้าไปเช็คข้อมูลเครดิตบูโรของท่านได้เลย เรียกได้ว่าสะดวกรวดเร็วเป็นอย่างมาก ที่สำคัญท่านไม่ต้องเตรียมเอกสารให้ยุ่งยาก โดยหากใครมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้

Scroll to Top