อายัดบัตรไทยพาณิชย์ต้องติดต่อที่ไหน? และมีขั้นตอนอย่างไรบ้างในปีนี้

อายัดบัตรไทยพาณิชย์ ช่องทางไหนทำได้รวดเร็ว อ่านเลย!

ลูกค้าไทยพาณิชย์ที่กำลังประสบปัญหาบัตรหาย บัตรโดนแฮก ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต บัตร ATM ไม่รู้ว่าจะดำเนินการอย่างไร วันนี้เรามีวิธีการป้องกันมิจฉาชีพในเบื้องต้นมาแนะนำ ผ่านการแจ้งอายัดบัตรไทยพาณิชย์ โดยช่องทางที่ดำเนินการได้สำหรับการแจ้งอายัดบัตรไทยพาณิชย์ก็มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการโทรอายัดบัตรไทยพาณิชย์ รวมถึงการอายัดบัตรไทยพาณิชย์ผ่านแอพ เป็นต้น ซึ่งวันนี้เราได้ทำการศึกษาวิธีการที่จะทำให้การอายัดบัตร scbดำเนินการได้รวดเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ท่านเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยสามารถติดตามรายละเอียดได้ผ่านข้อมูลที่กล่าวไว้ด้านล่างนี้

แจ้งอายัดบัตรไทยพาณิชย์ควรเลือกทำช่องทางไหนดี?

สำหรับท่านใดที่เป็นลูกค้าของไทยพาณิชย์ และประสบปัญหาบัตรหาย หรือโดนแฮกเกอร์ขโมยข้อมูลไป ในเบื้องต้นนั้น วิธีที่ป้องกันความเสียหายได้อย่างรวดเร็วที่สุด คือการดำเนินการแจ้งอายัดบัตรไทยพาณิชย์ โดยเราได้มีการกล่าวไปข้างต้นแล้วว่าการแจ้งอายัดบัตรไทยพาณิชย์ก็มีหลากหลายช่องทางที่สามารถดำเนินการได้ ไม่ว่าจะเป็นการโทรอายัดบัตรไทยพาณิชย์ หรือการดำเนินการอายัดบัตรไทยพาณิชย์ผ่านแอพ โดยทั้ง 2 ช่องทางดังกล่าวนี้ มีระยะเวลาดำเนินการที่รวดเร็วแตกต่างกัน ซึ่งหากท่านทำบัตร atm ไทยพาณิชย์หาย และไม่อยากให้มิจฉาชีพขโมยข้อมูลของเราไป ส่วนนี้สามารถดำเนินการแจ้งอายัดบัตรไทยพาณิชย์ได้ผ่านช่องทางการโทรศัพท์ ซึ่งเป็นวิธีอายัดบัตรที่รวดเร็วที่สุด โดยท่านสามารถโทรอายัดบัตรไทยพาณิชย์ได้ผ่านเบอร์ตรงของแบงก์เลย

ขณะที่กรณีที่ทำบัตรเครดิตหาย ซึ่งถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เพราะบัตรเครดิตสามารถรูดใช้จ่ายได้เลย ส่วนนี้ท่านจะต้องรีบอายัดบัตรไทยพาณิชย์ผ่านช่องทางแอพ ซึง่จะดำเนินการได้เร็วกว่าการโทรอายัดบัตรไทยพาณิชย์ เพราะไม่ต้องรอเจ้าหน้าที่สอบถามข้อมูลต่างๆ โดยการอายัดบัตรไทยพาณิชย์ผ่านแอพนั้น ท่านสามารถเข้าไปที่ข้อมูลบัญชีบัตรเครดิตของท่านได้ แล้วกดเลือกยกเลิกบัตรได้เลย เพียงเท่านี้ธนาคารก็จะดำเนินการอายัดบัตรไทยพาณิชย์ให้ท่าน ส่วนกรณีที่โดนขโมยข้อมูลบัตรเครดิตนั้น นอกจากการดำเนินการอายัดบัตร scbแล้ว ท่านจะต้องดำเนินการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้ดำเนินการกับผู้ที่ทำผิด เพื่อใช้เป็นหลักฐานยืนยันว่าบัตรไทยพาณิชย์ของท่านหายจริงด้วย

ไม่อยากใช้งานแล้ว แจ้งยกเลิกบัตร atm ไทยพาณิชย์เฉยๆ ได้หรือไม่?

ทั้งนี้ ในส่วนของท่านใดที่ไม่อยากใช้บริการ ATM ของบัตรไทยพาณิชย์แล้ว เพราะจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมรายปี ในส่วนนี้สามารถขออายัดบัตรไทยพาณิชย์ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งท่านสามารถแจ้งอายัดบัตรไทยพาณิชย์ได้ทั้งช่องทางธนาคารทุกสาขา หรือโทรอายัดบัตรไทยพาณิชย์ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการยกเลิกและอายัดบัตรไทยพาณิชย์ให้ทันที โดยหากไม่อยากเสียค่าธรรมเนียมรายปีของบัตรไทยพาณิชย์นั้น ท่านสามารถใช้ทางเลือกอื่น ผ่านการใช้งานกดเงินไม่ใช้บัตรได้ ซึ่งสามารถกดเงินได้ทุกตู้ ATM ของไทยพาณิชย์ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

Scroll to Top