แนวทางการเปิดสมุดบัญชีธนาคารผ่านทางออนไลน์สามารถทำได้ทุกธนาคารในไทย

เปิดสมุดบัญชีธนาคาร แบบไหนได้ผลตอบแทนสูงที่สุด เช็คเลย!

ปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีออนไลน์ที่เปลี่ยนแปลงไป ธุรกิจต่างๆ ก็มีการปรับตัวเพื่อให้สอดรับกับสถานการณ์ และเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันการเปิดสมุดบัญชีธนาคารก็สามารถทำได้หลากหลายช่องทางเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปเปิดบัญชีธนาคาร หรือจะดำเนินการเปิดสมุดบัญชีออนไลน์ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ดี การเปิดบัญชีที่ไม่อยากทิ้งเงินให้เสียเปล่า อย่างน้อยท่านจะต้องมีการคำนึงผลตอบแทนดอกเบี้ยเงินฝากที่จะได้รับด้วย ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเปิดสมุดบัญชีที่ทำให้อัตราผลตอบแทนดอกเบี้ยเงินฝากสูง และคุ้มค่ามากที่สุด เพื่อไม่ให้เสียรู้ธนาคารในไทย โดยสามารถติดตามรายละเอียดได้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้เลย

รู้จักประเภทเงินฝากก่อนเปิดบัญชีธนาคาร

เชื่อว่าปัจจุบันทุกท่านคนมีสมุดบัญชีธนาคารอย่างน้อยคนละเล่มกันอยู่แล้ว แต่ท่านเคยดูอัตราผลตอบแทนดอกเบี้ยเงินฝากหรือไม่ ว่าแต่ละปีเฉลี่ยได้ดอกเบี้ยเงินฝากปันผลคืนเท่าไหร่กันบ้าง คุ้มค่ากับเงินของท่านที่ฝากเก็บไว้หรือไม่ ซึ่งท่านใดที่อยากได้ผลตอบแทนอัตราดอกเบี้ยเงินฝากสูง เรามีช่องทางเปิดสมุดบัญชีธนาคารมาแนะนำ โดยทั่วไปแล้วที่ผ่านมาการเปิดบัญชีธนาคารสามารถทำได้เพียงเดินทางไปที่สาขาธนาคารเท่านั้น โดยประเภทเงินฝากสามารถเลือกเปิดบัญชีได้ทั้งบัญชีออมทรัพย์ และบัญชีเงินฝากประจำ 

สำหรับการเปิดสมุดบัญชีธนาคารออมทรัพย์นั้น ท่านจะได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำที่สุดของบัญชีเงินฝาก แต่ผู้ที่อยากได้อัตราผลตอบแทนสูงขึ้นอีกนิดหน่อยก็ต้องเลือกเปิดบัญชีธนาคารเงินฝากประจำ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการเปิดสมุดบัญชีธนาคารเงินฝากประจำกับแบงก์ไหน ทั้งเปิดสมุดบัญชีกรุงไทย, เปิดบัญชีไทยพาณิชย์, และกสิกร เป็นต้น แบงก์ก็จะมีการกำหนดเงื่อนไขที่เข้มงวด คือท่านจะต้องดำเนินการฝากเงินต่อเนื่องอย่างน้อย 2 ปี และไม่มีการถอนเงินออกมาใช้ จึงจะได้อัตราผลตอบแทนตามที่กำหนดในเงื่อนไข ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นบัญชีเงินฝากประเภทที่มีข้อจำกัด ใครที่มีความจำเป็นต้องใช้เงินฉุกเฉินอยู่บ่อยครั้งส่วนนี้จึงยังมีข้อจำกัด

รู้จักการบัญชีเงินฝากได้ผลตอบแทนสูง

อย่างไรก็ดี ในปี 2566 นี้ สถาบันการเงินได้มีการปรับตัว และทยอยเปิดตัวผลิตภัณฑ์เปิดสมุดบัญชีออนไลน์ให้ดอกเบี้ยสูง ซึ่งอันนี้จะมาตอบโจทย์ปัญหาดังกล่าวที่เราได้กล่าวไปข้างต้น โดยการเปิดสมุดบัญชีธนาคารออนไลน์ ปัจจุบันนี้ก็สามารถทำได้ผ่านเปิดสมุดบัญชีออนไลน์กสิกร ซึ่งธนาคารได้มอบผลตอบแทนอัตราดอกเบี้ยให้สูงกว่าเงินฝากประจำ อีกทั้งยังไม่มีข้อจำกัดเรื่องการฝาก-ถอนเงิน รวมทั้งเปิดสมุดบัญชีออนไลน์กสิกรไม่มีการจำกัดเพพานเงินฝาก ท่านสามารถเปิดบัญชีและฝากเงินเพื่อออมเงินและรับผลตอบแทนรายปีได้เลย แน่นอนว่าไม่จำเป็นต้องไปลงทุนที่มีความเสี่ยง ก็จะได้รับผลตอบแทนที่สูงจากการเปิดสมุดบัญชีธนาคารออนไลน์ ซึ่งเหมาะกับท่านใดที่กลัวเงินต้นหาย แต่อยากได้ผลตอบแทนสูง หรือสำหรับท่านใดที่มีความจำเป็นต้องใช้เงินด่วนฉุกเฉินบ่อยครั้ง ไม่สามารถฝากประจำได้ ส่วนนี้จึงจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเปิดบัญชีธนาคาร ทั้งในส่วนการเปิดบัญชีคู่ หรือเปิดบัญชีให้ลูกก็สามารถทำได้ผ่านช่องทางเปิดสมุดบัญชีธนาคารออนไลน์กสิกรเช่นเดียวกัน 

Scroll to Top